Samsung dàn xếp vụ kiện máy giặt bị bung nắp tại Mỹ

.

Theo Ủy ban An toàn sản phẩm cho người tiêu dùng Mỹ, số máy giặt trên bị thu hồi sau khi có thông tin nắp máy giặt có thể bung ra khỏi máy trong khi máy đang chạy, theo đó có nguy cơ gây thương tích cho người sử dụng.

Vào thời điểm đó Samsung thông báo thu hồi các dòng máy giặt được sản xuất từ năm 2011 – 2016 sau những thông tin cảnh báo "nguy cơ lồng giặt có thể mất cân bằng, gây rung lắc mạnh, dẫn đến bung nắp máy giặt".

Trong một tuyên bố ra ngày 12/2, công ty Samsung cho biết đã quyết định dàn xếp vụ kiện liên quan đến những máy giặt bị thu hồi trên để tránh chi phí kiện tụng và gián đoạn hoạt động của công ty, theo đó hãng có thể hoàn trả, đền bù một số khoản chi phí của khách hàng.

Samsung cũng khẳng định những máy giặt có nguy cơ xảy ra sự cố trên từ lâu đã không còn bán trên thị trường.

Theo công ty nghiên cứu thị trường TraQline, Samsung đã giành được chỗ đứng đáng kể trên thị trường máy giặt Mỹ chỉ trong vòng một thập kỷ, với thị phần tăng từ 1,8% năm 2008 lên 19,8% trong năm 2017.

Tuy nhiên, những năm gần đây, thương hiệu hàng gia dụng nổi tiếng của Hàn Quốc này đã vướng vào không ít tai tiếng trên thị trường thế giới.

Năm 2016, Samsung đã phải thu hồi dòng điện thoại thông minh Galaxy Note 7 trên toàn cầu do nguy cơ pin phát nổ, khiến hãng thiệt hại hàng tỷ USD.

Năm 2017, người thừa kế của tập đoàn Samsung, ông Lee Jae-yong đã bị phạt tù gần 1 năm do dính líu tới vụ bê bối tham nhũng lớn khiến Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất./.

Nguồn: bnews.vn