Sợ thuốc trừ sâu ở vỏ quả táo có thể sử dụng 2 cách này

.
-->
Share

check Sợ thuốc trừ sâu ở vỏ quả táo có thể sử dụng 2 cách này Khám bệnh Online hoàn toàn miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
new Sợ thuốc trừ sâu ở vỏ quả táo có thể sử dụng 2 cách này Xem tử vi năm 2016 Bính Thân cho 12 con Giáp dựa theo ngày sinh !!!

hanghiem Sợ thuốc trừ sâu ở vỏ quả táo có thể sử dụng 2 cách này

Hai cách rửa táo chuẩn khoa học có thể loại bỏ thuốc trừ sâu ngoài vỏ.

Theo một nghiên cứu mới đây, phương pháp rửa trái cây thông thường sử dụng thuốc tẩy trong vòng hai phút sau khi thu hoạch không phải là cách hiệu quả để loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu.

Theo đó, các nhà khoa học khuyến cáo mọi người một số phương pháp hiệu quả hơn.

Baking Soda

Hai cach rua tao chuan khoa hoc co the loai bo thuoc tru sau ngoai vo 1 1539917284 835 width480height256 Sợ thuốc trừ sâu ở vỏ quả táo có thể sử dụng 2 cách này

Một loại nguyên liệu khá thông dụng trong nhà bếp có thể trở thành một giải pháp tuyệt vời loại bỏ thuốc sâu khỏi vỏ táo, đó là baking soda. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra, trong số những cách loại bỏ thuốc sâu trên vỏ táo, cách dùng baking soda sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

Theo Zmescience, nhóm nghiên cứu đến từ ĐH. Massachusetts, Mỹ trong đó trưởng nhóm Amherst đã so sánh hiệu quả của nước máy, dung dịch thuốc tẩy và hỗn hợp baking soda (1%) và nước trong việc loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi vỏ táo.

Kết quả cho thấy, hỗn hợp baking soda và nước đạt hiệu quả cao nhất trong việc giảm thuốc trừ sâu. Sau 12 -15 phút, hỗn hợp đã loại bỏ tới 80% lượng thiabendazole và 96% lượng phosmet khỏi vỏ táo. Nhưng vẫn có tin xấu, khoảng 20% thuốc diệt nấm và 4% thuốc trừ sâu đã ngấm qua vỏ táo vào bên trong, không thể rửa sạch.

Cách sử dụng baking soda:

Cho vào thau chuyên dùng rửa rau quả 5 ly nước lớn (chừng 1.5 lít nước), thêm vào thau 4 muỗng cà phê baking soda rồi khuấy đều hỗn hợp. Đối với các loại rau quả, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5-7 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Sau đó, ngâm rau củ hoặc trái cây vào dung dịch này và giữ nguyên hỗn hợp trong vòng 15 phút. Sau cùng, dùng khăn lau khô là có thể dùng được.

Dung dịch giấm trắng và tinh dầu bưởi

Hai cach rua tao chuan khoa hoc co the loai bo thuoc tru sau ngoai vo 2 1539917285 274 width480height355 Sợ thuốc trừ sâu ở vỏ quả táo có thể sử dụng 2 cách này

Khi vệ sinh táo, bạn không thể ngâm táo trong nước pha muối ăn, dung dịch này không mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu cho táo.

Để rửa táo nhanh, loại bỏ được các vết bẩn, hóa chất, vi khuẩn trên táo, bạn cần ngâm táo trong 40 phút với dung dịch nước rửa gồm 1 phần nước: 2 phần giấm trắng và vài giọt tinh dầu bưởi. Sau đó, lấy táo ra ngoài, rửa lại với nước thì táo sẽ đẹp sạch hoàn toàn, sẵn sàng cho bạn thưởng thức ngay rồi.

Nếu không thể ngâm trong hỗn hợp baking soda, cách tốt nhất là gọt vỏ

Thuốc có thành phần thiabendazole xâm nhập vào vỏ táo nhiều hơn so với các loại thuốc diệt côn trùng khác. Như vậy, nếu không thể ngâm trái cây trong hỗn hợp baking soda ít nhất 15 phút, cách tốt nhất vẫn là gọt vỏ để đảm bảo sức khỏe.

thegioicaythuoc Sợ thuốc trừ sâu ở vỏ quả táo có thể sử dụng 2 cách này

300x250 holy Sợ thuốc trừ sâu ở vỏ quả táo có thể sử dụng 2 cách này
Liên Quan Khác
 • Làm sạch rau củ tốt nhất với giấm
 • Loại nước ngâm rau quả giúp hết sạch thuốc trừ sâu
 • Giải độc cơ thể đúng cách ngừa sỏi thận
 • Loại nước ngậm 1 lần sẽ sạch ngay mùi hôi miệng
 • Tuyệt chiêu phân biệt rau sạch – bẩn đơn giản
 • Phương pháp loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau quả
 • Các loại nước uống chữa đau dạ dày hiệu quả
 • Loại bỏ thuốc trừ sâu trong rau, quả bằng cách dùng dấm trắng
 • Cách rửa rau giúp loại bỏ những chất độc hại
 • Cách rửa rau quả sạch thuốc trừ sâu
 • 4 điều phải biết để tránh xa bệnh ung thư
 • Cách giảm cân bằng giấm táo chỉ trong 1 tuần cực hiệu quả
 • Làm sạch rau củ với giấm
 • 3 sai lầm khi rửa rau quả khiến hóa chất càng ngấm
 • 10 mẹo nhỏ chăm sóc sắc đẹp hàng ngày với giấm táo
Cùng Chuyên Mục
8 công dụng trị bệnh, giảm cân bằng gừng tươi
Đánh bay mùi hôi chân, hôi miệng chỉ với 1 quả chanh
Cách trị mụn bằng tỏi nhanh chóng
Kinh nghiệm dân gian chữa chứng khóc đêm của trẻ
Cách sơ cứu khi ngộ độc rượu
Liệu pháp thiên nhiên giúp loại bỏ nốt ruồi
Bình Luận Facebook

bình luận

Share
Nguồn: www.blogsuckhoe.com