Nhất quyết không nhận thùng đồ mẹ cất công chuẩn bị, vợ chồng trẻ "đắng lòng" nuốt cơm canh đạm bạc ngày đầu năm

.
Vẫn là mâm cơm đạm bạc đang nổi mấy ngày gần đây nhưng khổ nỗi, phải ăn bữa cơm đơn giản thế này chẳng phải vì muốn đổi món mà vì cả hai vợ chồng "ngu" đã từ chối mang đồ từ quê lên.

Đợt nghỉ lễ dài ngày nhất trong năm với bao nhiều tiệc tùng, nhậu nhẹt vừa kết thúc, cứ nhắc đến ăn uống, cá thịt là ai ai cũng ngán tận cổ. Những mâm cơm đơn giản, bình dân với nhiều rau canh bỗng nhiên lại trở nên "hot" hơn bao giờ hết. 

Tuy nhiên, đối với gia đình của cô nàng H.H, dù khoe mâm cơm thanh đạm với trứng rán, rau luộc, canh cà chua khá hấp dẫn nhưng sự thật đây lại không là ý muốn của cô:

Nhất quyết không nhận thùng đồ mẹ cất công chuẩn bị, vợ chồng trẻ đắng lòng nuốt cơm canh đạm bạc ngày đầu năm

"Ha ha có ai ngu như vợ chồng em không? Tết ra, mẹ chồng, mẹ đẻ gói ghém cho nào thịt, nào giò, trứng gà ta, nào rau cỏ nhà trồng, bánh chưng… mà chúng em không thèm lấy. Được cả anh cả ả, cứ ỉ ôi kêu chán bánh chưng, giò lụa rồi nên khệ nệ làn ôm rau sạch, chục trứng gà và dăm cân cà chua rồi lên Hà Nội.

Tối qua em đi làm về qua chợ cóc mà chả có ai bán các mẹ ơi. Có mỗi 1 hàng rau và 1 hàng thịt lợn, em chán quá lại xách xe về. Cuối cùng thì mâm cơm toàn món bình dân thế này đây. Giờ em thèm bánh chưng rán quá mà bà bán đồ ăn sáng trước ngõ cũng chưa mở nữa mọi người ơi!"

Nhiều người sau khi nghe xong câu chuyện của nàng dâu này đã không nhịn nổi cười:

"Ha ha, đấy, cứ chịu khó mang vác lên tí chả bao giờ thừa. Không ăn hết để tủ lạnh, khi nhỡ bữa thì bỏ ra ăn."

"Đúng rồi đấy, chợ tạm chỗ em cũng lác đác vài hàng quán thôi, chắc các bà, các cô còn đang đi lễ chùa đầu năm."

"Nỗi khổ mỗi lần Tết ra đó là tìm hàng ăn khó như gì ý. Chắc phải qua rằm mọi người ạ."

Nhất quyết không nhận thùng đồ mẹ cất công chuẩn bị, vợ chồng trẻ đắng lòng nuốt cơm canh đạm bạc ngày đầu năm

"Y như nhà em đây này, mẹ chồng cho 5 bánh chưng, kiếm cớ thoái thác không được xong chơi bài thế này. Hai vợ chồng bỏ ra 1 bọc riêng, xong lúc đi quên thật. Tới Hà Nội mẹ chồng gọi cháy máy kêu sao bay không đem bánh đi mới vờ hốt hoảng bảo quên. Lúc đó thì hí hửng vậy chứ giờ em thèm bánh chưng rán lắm này. Thấy con bạn khoe Facebook em cứ chảy dãi thôi."

"Ha ha, thôi ăn tạm thế cho đỡ ngán. Sau 2 – 3 hôm sẽ thấy thèm thịt thôi, lúc đó mới mua về ăn cho ngon."

"Nhìn mâm cơm cũng hấp dẫn phết."

Dung (SHTT)

Nguồn: docbao.vn